Movies

Hà Nội 12 ngày đêm

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: G
 • Đạo diễn: Bùi Đình Hạc
 • Thời lượng: 120 phút
 • Diễn viên: Quốc Tuấn, Hoàng Nhật Mai, Chiều Xuân, Xuân Tùng, Mai Thu Huyền, Lê Trung Cương, Eva Zvarova
 • Phát hành: 30.11.2001
 • Thể loại:
Nội dung

Bộ phim “Hà Nội 12 ngày đêm” miêu tả cuộc chiến đấu vô cùng ác liệt của quân và dân Việt Nam chống lại cuộc tập kích chiến lưọc khổng lồ bằng máu bay B52 của đế quỗc Mỹ vào Hà Nội vào cuối tháng 12 năm 1972, đã tạo nên một “Điện Biên Phủ trên không” buộc chính quyền Ních xơn phải ký hiệp định Paris đem lại hoà bình cho Việt Nam.

Những cảnh miêu tả tình yêu, đặc biệt là giữa tiểu đoàn trưởng tên lửa Đặng Nhân và cô giáo Hiền, đó cũng là cái nhân để sau đó có cái quả là cảnh cuối phim: Hiền đeo khăn tang đi trên cánh đồng lúa vàng và mang trong mình một mần sống mới. Những cảnh này để bên cạnh những cảnh tàn sát hàng ngàn người bằng máy bay B52 ở Khâm Thiên… để dội lên một tiếng nói chống lại cuộc chiến tranh huỷ diệt giết hại dân thường vô nhân đạo này. Đó cũng chính là thông điệp của bộ phim.

Đây là bộ phim lịch sử hoành tráng về chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, lần đầu tiên một bộ phim truyện của Việt Nam có sử dụng hình ảnh kỹ xảo hiện đại với âm thanh surround sống động và trung thực hấp dẫn người xem.

  Không có hình
  Không có hình poster
  Không có hình nền

2 ý kiến về “Hà Nội 12 ngày đêm”

 1. younggun1894 15.01.06, 01:54

  Lại một film đặt hàng kỉ niệm , hix, tốn tìên bố mẹ đóng thúê quá , tội nghiệp diễn viên trong film , đóng hay nhưng do đạo diễn dở nên tòan film thành dở , coi film mà cảm động chắc tui chết liền , thấy các bác Mĩ bị bắn rớt như sung , chíên thắng có vẻ dễ dàng quá , làm vậy để làm gì , chỉ làm cho lớp sau nghĩ về thành tích oai hùng ….hix…..Chán….

 2. trummafia 24.11.05, 23:24

  Siêu dở ,kĩ xảo hệt phim hoạt hình .

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.