Movies

Ký ức Điện Biên

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: PG
 • Đạo diễn: Đỗ Minh Tuấn
 • Thời lượng: 90 phút
 • Diễn viên: Isaak Le, Kiều Anh, Phạm Quang Ánh, Lê Nuôi, Quốc Tuấn, Hà Văn Trọng, Chí Trung, Phương Thanh ...
 • Phát hành: 07.05.2004
 • Thể loại:
Nội dung

Một bộ phim hoành tráng về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhân kỉ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên.

Bernard là một người lính Pháp tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Bermard đã được tận mắt chứng kiến ý chí kiên cường, sự vượt khó không biết mệt mỏi của quân và dân Việt Nam – động lực biến anh thành một người hàng binh toàn tâm toàn ý với chiến sĩ Điện Biên, giúp cho quân đội Việt Nam hiểu được sơ đồ chiến đấu của địch, chiếm đồi A1 và tiến tới toàn thắng Điện Biên.

Lồng vào bối cảnh chiến tranh với cuộc chiến đấu ác liệt tại Điện Biên Phủ là câu chuyện tình lãng mạn giữa Bernard- cô y tá Mây và anh chiến sĩ trẻ Bạo.

50 năm sau, nhà sử học Bernard trở lại chiến trường xưa bồi hồi trước cảnh cũ. Bernarrd quyết định giúp biên đạo múa trẻ Vân (cháu nội Mây) sang Pari dựng “Ký ức Điện Biên”như một chút lòng thành với cố nhân và xóa bỏ thù hận.

Đây là bộ phim chiến tranh có kinh phí lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay (16 tỉ đồng) và được thực hiện in tráng, hậu kì tại Thái Lan.

  Không có hình
  Không có hình poster
  Không có hình nền

3 ý kiến về “Ký ức Điện Biên”

 1. younggun1894 15.01.06, 01:52

  Hix, phim đặt hàng để kỉ niệm có khác , đắt mà ko chất lượng , hic….

 2. chuotkhongduoi 07.05.04, 08:48

  Phim xem cũng tạm được, không có gì đáng để phàn nàn cũng chẳng có gì để… khen, ngoài mấy cảnh chiến đấu (ném bom, bắn súng, pháo xạ…) khá hoàng tráng như muốn khẳng định cái giá 16 tỉ của nó.

  Tiếc cho 16 tỉ đồng, đúng ra chỉ cần 5 tỉ thui là được rùi

  Bù lại, 3 diễn viên chính trong phim đóng khá dễ thương, nhất là Iseck Le và Phạm Quang Ánh. Còn Kiều Anh thì hơi kịch lúc đóng vai cô cháu gái bị tâm thần.

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.