Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong

2003-01-06
G
90
Đạo diễn
Nguyễn Khắc Lợi (Việt Nam), Viên Thế K&#
Diễn viên
Trần Lực, Phương Hâm Dĩnh, Hoàng Phúc, Trọng Hải…

Câu chuyện về vị lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong thời gian sống tịa Hong Kong. Để thoát khỏi tia mắt của thực dân Pháp và chính quyền Anh tại Hong Kong, Nguyễn Ai Quốc đã lấy tên là Tống Văn Sơ. Bằng tài trí, sự thông minh và tấm lòng nhân hậu của mình, cùng với sự trợ giúp của luật sư Loserby, các đồng chí người Trung Quốc, Nguyễn Ái Quốc đã thoát khỏi được âm mưu của kẻ thù để trở về nước, tiếp tục lãnh đạo nhân dân kháng chiến.

Đây là bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc, có kinh phí thực hiện coa nhất tại Việt Nam (15 tỉ đồng)

Comments

4 responses to “Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong”

 1. younggun1894 Avatar
  younggun1894

  Film này cũng là film đặt hàng nhưng đỡ hơn mấy film trước , hì , mình có “may mắn” là “bắt ” xem…và thấy rằng film khá hay , và buồn cười nữa…lần đầu tiên thấy một bộ film cách mạng mà sinh viên vừa coi vừa vỗ tay rần rần mỗi lúc bọn Anh bắt hụt bác…..

 2. happylifewlove Avatar
  happylifewlove

  Nếu lần sau có vé miễn phí nữa happylifewlove sẽ đi coi, không ngờ phim lại hay như vậy.

 3. fanmuvi Avatar
  fanmuvi

  Tui thích tên fim “Thoát khỏi Hong Kong” hơn. Tên fim này làm tăng sự “ngần ngại” khi muốn xem fim. Tui nghe kể lại kịch bản của phía China khá lôi cuốn, nhất là những cảnh action và một chuyện tình trắc trở không thua kém bất cứ chuyện tình vĩ đại nào trong lịch sử thế giới.

 4. chuotkhongduoi Avatar
  chuotkhongduoi

  Phim xem cũng được thui, đúng ra câu chuyện về Bác Hồ tại Hongkong này có thể làm hay hơn nữa, hấp dẫn hơn nữa. Tiếc là các nhà làm phim chưa làm chắc tay nên phim gần giống như một phim tài liệu hơn. Mạch phim không được liền mạch lắm và chưa được đẩy lên cao trào. Đoạn ở toà án đúng ra sẽ là những cảnh phim hay nhất, gây cấn nhất nhưng có lẽ biên kịch hơi yếu nên những đoạn đối thoại thiếu tính sắc sảo, lại còn phải ăn gian bằng những đoạn phim câm. Diễn xuất của Trần Lực cũng tạm ổn, phần nào toát được khí khái của Bác Hồ. Một bộ phim đáng xem nhưng tiếc cho 15 tỉ đồng đúng ra phải làm được một phim xuất sắc hơn như vậy nhiều lần.

Leave a Reply